Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn customize Magento 2 commands

Hướng dẫn customize Magento 2 commands

Xin chào mọi người, mình tên là Luân, hiện mình là sinh viên năm 3 tại trường Học viện kĩ thuật mật mã. Mình viết bài viết này nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức mà mình tìm hiểu được và truyền hứng niềm đam mê magento 2 đến với tất cả mọi người. Bài viết có thể chưa hoàn chỉnh mong mọi người góp ý và ủng hộ cho mình nhen.

Bài viết này đơn giản giúp cho các bạn có thể chỉnh sửa được commands trong magenton 2, để từ đó rút gọn được thời gian trong quá trình làm việc với magento 2. Let’s go !

Hướng dẫn

Bước 1: Kiểm tra trong thư mục ~/.bashrc xem đã có file ~/.bash_aliases (đây là file mà chúng ta sẽ thêm commands thay thế cho commands mà magento 2 hỗ trợ sẵn) bằng câu lệnh bên dưới:

vi ~/.bashrc

Kiểm tra trong thư mục ~/.bashrc xem đã có file ~/.bash_aliases hay chưa
Kiểm tra trong thư mục ~/.bashrc xem đã có file ~/.bash_aliases hay chưa

Đây là toàn bộ thông tin nằm trong thư mục ~/.bashrc, bây giờ chúng ta chỉ cần nhập vài thao tác để kiếm tra xem có file ~/.bash_aliases không bằng cách: Shift+dấu “:” nhập “set nu”. Sau khi nhập xong nó sẽ xuất hiện thứ tự của các dòng.

Set thứ tự các dòng trong vi
Set thứ tự các dòng trong vi

Sau đó các bạn kiếm đến dòng thứ 105, các bạn sẽ thấy được:

Tìm đến dòng 105
Tìm đến dòng 105

Đó vậy là chúng ta đã có file ~/.bash_aliases mà mình cần mong muốn. Trường hợp không có file đó thì các bạn có thể insert và nhập y chang là được, sau đó tiếp tục shift+”:” và nhập wq! để lưu file lại nhen.

Bước 2: chúng ta sẽ bắt đầu chỉnh sửa file ~/.bash_aliases bằng câu lệnh:

vi ~/.bash_aliases

Cú pháp chỉnh sửa commands trong magento 2(các bạn nhấn phím i để chuyển sang chế độ insert nhé)

alias {câu_lệnh _thay_thế } = “câu lệnh trong core”. Dưới đây là hình ảnh ví dụ của mình nhen <3. Sau khi insert các câu lệnh các bạn mong muốn nhấn phím Esc để thoát khỏi chế độ insert và nhấn shift+”:” và nhập wq! để lưu file lại.

Customize các câu lệnh thông dụng trong Magento 2
Customize các câu lệnh thông dụng trong Magento 2

Bước 3: Sau khi làm xong bước 2, các bạn nhập câu lệnh source ~/.bash_aliases để kích hoạt file đó.

Chúng ta cùng test thử nhen <3 Chẳng hạn như hồi đó để clean cache các bạn phải sử dụng câu lệnh “php bin/magento c:c” thì giờ đây các bạn chỉ cần nhập “cc” là thực thi được câu lệnh rồi.

Kết quả
Kết quả

Kết luận

Vậy là cuối cùng mình cũng đã hoàn thành bài viết đầu tay của mình. Hy vọng bài viết có thể giúp được phần nào cho các bạn muốn rút ngắn thời gian sử dụng commands trong Magento 2. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *